Gia chủ tuổi Giáp Dần

Gia chủ tuổi Giáp Dần

 

Vợ mệnh thổ (sinh năm 1976), chồng mệnh thủy (sinh 1974), con trai mệnh thổ (sinh năm 2007). Muốn xây một biệt thự hiện đại, quanh nhà có cây xanh, tràn ngập ánh sáng?

 

Yêu cầu:

Đất rộng 11 x 18 m, nằm ở 2 mặt đường, mặt 18 m là hướng tây bắc, 11 m là hướng đông bắc, góc sẽ bị vạt đi 4 m vì mảnh đất này nằm ở căn góc của khu biệt thự.

Khu vực này yêu cầu xây dựng mặt trước lùi vào 4 m, mặt sau, bên trái và phải lùi vào tối thiểu 1 m, tức là căn nhà sẽ nằm giữa mảnh đất.

Vợ mệnh thổ (sinh năm 1976), chồng mệnh thủy (sinh 1974), con trai mệnh thổ (sinh năm 2007). Nhà có 6 người ở (ông bà, 2 vợ chồng, con trai và một người chăm bé).

Số phòng muốn có là 2 phòng cho ông bà, một phòng cho vợ chồng, một phòng cho bé và người chăm bé, một phòng khách, một bếp, một phòng đọc sách và làm việc nhỏ, một phòng vui chơi giải trí cho 2 vợ chồng và con (cả gia đình rất thích hát hò). Ngoài ra, thích có một ban công rộng ở tầng hai, cửa phòng mở rộng ra ban công, để làm nơi uống café ngoài trời. Phòng bà buộc phải để ở tầng 1 vì bà bị đau chân và muốn được chăm sóc cây xanh quanh nhà.

Tư vấn phong thủy:

Với yêu cầu của anh chị, KTS đưa ra giải pháp như sau:

Với mặt bằng tầng 1 thoáng không gian lớn bởi sự kết hợp của phòng ăn, phòng bếp và phòng khách.

 

Đối nghịch với không gian chung, các không gian riêng cân nhắc cẩn thận tạo sự phong phú về không gian và hợp lý cho sử dụng. Riêng phòng của bé là để mở với không gian chung, chị có thể dễ dàng quan sát bé yêu của bạn.

Không gian tầng 1 mở tối đa để tạo những góc nhìn đẹp và hòa nhập với sân vườn. Ban công được chắn gió bằng hệ khung kính vừa lấy sáng và làm đẹp cho công trình.

Công trình với mái dốc và nhịp điệu cao thấp tạo bố cục hài hòa, ăn nhập với khu vườn của bạn. Bố trí từng loại cây trong vườn cũng được cân nhắc, phía trước phòng khách phía Đông Bắc dùng những loại hoa thân thấp có tác dụng chắn gió xấu và tạo góc nhìn đẹp từ phòng khách.

Phía đông của vườn dùng cây thân cao có tác dụng chắn nắng buổi trưa.

Sân phơi đặt ở phía Tây và Nam, với mục đích tạo khoẳng trống ở tầng để lấy gió tốt hướng nam.

Phong thủy cho gia chủ sinh năm 1974

Chủ nhà sinh năm 1974

 

Năm sinh âm lịch: Giáp Dần

 

Quẻ mệnh: Cấn – Thổ

 

Ngũ hành: Đại khe thuỷ (nước khe lớn)

 

Thuộc Tây tứ mệnh. Chủ nhà nên làm nhà theo Tây tứ trạch để “trạch mệnh tương phối” (đất và người có sự tương hỗ), người sinh năm 1974 (nam) nên chọn hướng làm nhà (vị trí cửa chính) như sau:

 

Sơ đồ bát quái:

4 hướng lành

  1. Tây Nam – Sinh khí
  2. Tây Bắc – Thiên y
  3. Tây – Diên niên
  4. Đông Bắc – Phục vị

4 hướng dữ

Nam – Hoạ hại

Đông – Lục sát

Bắc – Ngũ quỷ

Đông Nam – Tuyệt mệnh

 

Những hướng lành là hướng ưu tiên việc chọn lựa cho cửa chính, phòng ngủ của chủ nhân. Hướng cầu thang, hướng bếp….là những hướng dữ nếu trùng vào hướng đón gió, bạn hãy dùng thêm chuông gió, mành trúc, một số “vật khí phong thuỷ” để trấn áp.

Hướng dữ, không phục vụ việc đón gió, bạn nên kết hợp cùng KTS bố trí tại đây những vị trí như: nhà kho, nhà vệ sinh…

Màu sắc của chủ nhà sinh năm 1974:

Năm sinh 1974 (Giáp Dần) là một trong những năm đặc biệt tốt, được sự giúp sức của ” Thiên” – Giáp, “Địa” – Dần. Người sinh năm 1974 rất hợp với những màu vàng đậm, đây cũng vừa là màu của những bậc quan chức, cũng vừa phù hợp với tính cách mạnh mẽ của những người sinh ra trong năm này.

Advertisements

About phongthuynoithat

Về cơ bản Phong Thủy là một bộ môn khoa học về môi trường sống, là những lời diễn dịch của người Trung Quốc xưa về thế giới tự nhiên với mục đích giúp họ xây dựng nên một hệ thống canh tác hiệu quả. Ngoài ra với ý nghĩa sâu xa hơn, Phong Thủy còn chứa dựng những kiến thức, hiểu biết về sự chuyển động của các thiên thể mà người Trung Quốc đã nghiên cứu để xác định đường đi của thời gian. Qua nhiều thế kỷ, những lý lẽ diễn dịch này càng phức tạp và được ghi chép lại bằng chữ viết và được lưu truyền đến ngày nay. Ở Trung Quốc, khoa Phong Thủy chi phối toàn bộ cuộc sống nhân sinh. Bằng cách thấu hiểu các khái niệm căn bản về Phong Thủy, chúng ta có thể chọn ra các mô hình về thiết kế, những hình ảnh và biểu tượng đầy ý nghĩa từ chính nền văn hoá của mỗi dân tộc để hỗ trợ cho đời sống tinh thần của dân tộc đó. Ngày nay về mặt thực hành, Phong Thủy cho chúng ta các lời khuyên về cách kiến tạo ra một môi trường sống thoải mái và tích cực. Những yếu tố bất thường trong đời sống hiện đại đang ngày càng gia tăng sức huỷ hoại và vì vậy ngày càng có nhiều người tìm đén các cách sống khác, mong rằng có thể lấy lại thế quân bình cho đời sống cá nhân và những người thân của họ. Các kiến thức Phong Thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta. Hiểu biết về Phong Thủy có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Việc chọn nơi làm văn phòng cũng như các thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng đến mỗi chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực. Thuật phong thủy không những giúp ta biết được vị trí thuận lợi nhất đối với ta mà còn chỉ cho ta cách bài trí, chọn mầu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống. Việc thể hiện những lý thuyết của thuật Phong Thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể cho chúng ta, cho dù chúng ta chỉ mới hiểu biết sơ qua về chúng. Khi hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống của mình và bắt đầu có ý thức tích cực thay đổi những nhân tố gây khó chịu cho chúng ta thì cũng đồng thời chúng ta đã bắt đầu hiểu rõ chính bản thân và vai trò của mình trong bối cảnh rộng lớn hơn.

Posted on Tháng Mười 13, 2011, in 1974 phong thuy tuoi giap dan. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: